Thuốc nam Mộc vị Vương

Chữa gout bằng diện chẩn – Thông tin cần biết

Bài viết liên quan

Chữa gout bằng phương pháp diện chẩn là một việc hết sức an toàn. Phương pháp hỗ trợ giảm đau và ngăn các triệu chứng bệnh gout trở nên trầm trọng hơn.

Đây là việc ứng dụng các vùng sinh huyệt trên khuôn mặt để chẩn đoán triệu chứng và điều trị. Trước những công dụng này của phương pháp hãy cùng Blogsongkhoe.vn tìm hiểu cách chữa gout bằng diện chẩn.

Phương pháp diện chẩn là gì?

Diện chẩn là một phương pháp Y học cổ truyền. Diện ở đây có nghĩa là diện mạo, tác động lên các huyệt vị trên mặt để cải thiện bệnh trạng.

Các huyệt vị trên gương mặt tương ứng với một cơ quan nhất định trên cơ thể. Việc tác động ấn, day, xoa sẽ có tác dụng lên các cơ quan và cải thiện biến chứng của bệnh.

Chữa gout bằng diện chẩn
Phương pháp diện chẩn là gì?

Diện chẩn sẽ được thực hiện bởi các thầy thuốc Y học cổ truyền chuyên nghiệp. Dụng cụ chuyên môn như: cây lăn, búa gõ, que dò,… được dùng để tác động lên huyệt. Mỗi tác động lên huyệt hay khớp tổn thương đều tùy thuộc vào tình trạng bệnh hiện tại.

Ưu điểm chữa gout bằng diện chẩn

Qua các hoạt động dây ấn, phương pháp diện chẩn có khá nhiều ưu điểm.

 • Giảm sưng, tấy và các viêm ở khớp xương.
 • Ngăn chặn các cơn đau gout bất chợt và hạn chế biến chứng để lại sau này.
 • Máu được lưu thông, cải thiện việc đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.
 • Tăng hệ thống miễn dịch và cải thiện chức năng gan ở người bệnh.
 • Giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở bên trong cơ thể.
 • Loại bỏ căng thẳng, giúp người bệnh có cảm giác thư thái, thoải mái hơn.

Bên cạnh các tác dụng trên, chữa gout bằng diện chẩn còn được coi là phương pháp an toàn. Nó không gây ảnh hưởng đến các cơ quan khác trên cơ thể. Ngoài ra còn một số tác dụng như: cải thiện khả năng vận động, di chuyển, tăng cường sức khỏe,…

Hướng dẫn cách chữa gout bằng diện chẩn

Tùy theo vị trí, mức độ nghiêm trọng của bệnh mà sẽ có các cách chữa khác nhau. Hiện nay người ta chia làm 3 cách chữa bệnh gout bằng diện chẩn:

Day ấn lên bộ trừ đàm – thấp – thủy

Phương pháp day ấn lên bộ trừ đàm – thấp – thủy thực hiện thông qua các huyệt vị. Dựa vào bản đồ huyệt vị cơ thể, cần day ấn các huyệt theo thứ tự sau: 103 – 01- 290 – 1 – 34 – 64 – 63 – 53 – 222 – 236 – 22 – 127 – 235 – 22 – 87. Phương pháp này giúp giảm đau nhức, tê cứng tay chân.

Tuy nhiên, sau bấm huyệt người bệnh có thể hơi choáng váng, chóng mặt và nổi mẩn ngứa nhẹ. Những phản ứng này là các phản ứng hết sức bình thường ở người dùng. Chúng chỉ thể hiện rằng cơ thể đang đào thải acid uric. Người bệnh nên dành thời gian nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý.

Chữa gout bằng diện chẩn
Day ấn lên bộ trừ đàm – thấp -thủy

Tác động lên các huyệt tiêu viêm, tiêu độc và tiêu khối u bướu

Cách chữa bệnh gout bằng phương pháp diện chẩn tiếp theo chính là việc tác động day ấn lên các huyệt tiêu viêm, tiêu độc và tiêu u bướu hỗ trợ giảm viêm các khớp.

Việc tác động này còn có thể làm sạch các khớp, đào thải độc tố. Đồng thời việc này sẽ loại bỏ nồng độ acid uric cao và giảm các cơn đau nhức.

Các vùng day ấn, chẳng hạn như:

 • Tiêu viêm: 61 – 37 – 38.
 • Tiêu độc: 26 – 5 – 17 – 3 – 50 – 60 – 29 – 104 – 10 – 10 – 59 – 85 – 235 – 87.
 • Tiêu u bướu: 41 – 127 – 19 -143.

Sau khi day ấn thì vùng sưng viêm sẽ xẹp bớt dần, các cơn đau từ đó sẽ nhẹ nhàng hơn.

Day ấn các sinh huyệt điều trị đau nhức

Các cơn đau nhức và tình trạng cứng khớp sẽ giảm nhanh chóng nếu điều trị trên các sinh huyệt. Các sinh huyệt này là: 41 – 87 – 16 – 61 – 37 – 60 – 38 – 0 và 39 – 45 – 43 – 300 – 0.

Khi thực hiện diện chẩn có thể kết hợp búa để gõ vào các khớp sưng đau. Thực hiện trong 5 ngày người bệnh sẽ thấy có hiệu quả rõ rệt.

Nếu sau đó xét nghiệm thấy nồng độ acid uric đã giảm còn 150 – 420 mmol/l là thành công. Lúc đó người bệnh sẽ không còn bị các cơn đau hành hạ thường xuyên.

Lưu ý trong khi chữa gout bằng diện chẩn

Trong quá trình điều trị để có hiệu quả tốt nhất, người bệnh cần lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Các dụng cụ được sử dụng phải là dụng cụ chuyên môn. Chẳng hạn như búa hoa mai, một dụng cụ dùng để gõ vào các khớp.
 • Mức độ ấn nông hay sâu còn phụ thuộc vào tình trạng người bệnh. Cần phải lưu ý đến vị trí huyệt vị, thứ tự day ấn các huyệt vị không được thay đổi.
 • Đây chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị, không thể thay thế chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa. 
 • Nếu các triệu chứng có biểu hiện nặng hơn, người bệnh nên đến bệnh viện. Các bác sĩ sẽ thăm khám, điều trị và tư vấn kỹ lưỡng hơn.
 • Có thể kết hợp thêm các biện pháp khác hỗ trợ như sử dụng ngải cứu, lá vối, đu đủ xanh, lá tía tô, thảo mộc thiên nhiên,… và các biện pháp giúp giảm đau, lưu thông máu trong cơ thể.
Chữa gout bằng diện chẩn
Lưu ý trong khi chữa gout bằng diện chẩn

Cần áp dụng phương pháp diện chẩn kèm theo việc tập thể dục và ăn uống khoa học. Việc chữa gout bằng phương pháp diện chẩn nên kết hợp cùng với các bài thuốc từ thảo mộc thiên nhiên, các bài thuốc Đông y.

Một lối sống lành mạnh, vui khỏe có ích giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như chất lượng sức khỏe ở người tập. Vì vậy hãy xây dựng một lối sống khoa học, thường xuyên hoạt động thư giãn gân cốt nhé.

Câu hỏi thường gặp

Phương pháp diện chẩn là gì?

Diện chẩn là một phương pháp Y học cổ truyền. Diện ở đây có nghĩa là diện mạo, tác động lên các huyệt vị trên mặt để cải thiện bệnh trạng.

Những lưu ý khi chữa gout bằng phương pháp diện chẩn là gì?

– Phải sử dụng các dụng cụ chuyên môn.
– Cần phải lưu ý đến vị trí huyệt vị, thứ tự day ấn các huyệt vị không được thay đổi.
– Người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ chuyên khoa. 
– Khi có những triệu chứng chuyển biến nặng cần đến bệnh viện uy tín để được thăm khám, tư vấn và chữa trị đúng cách.
– Có thể kết hợp thêm các biện pháp khác hỗ trợ như sử dụng ngải cứu, thảo mộc thiên nhiên

Diện chẩn là phương pháp hỗ trợ điều trị có hiệu quả cao, rất an toàn, ít có tác dụng phụ khác. Tuy nhiên, người bệnh cần chọn lựa kỹ lưỡng địa điểm khám bệnh nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Người bệnh nên chọn cơ sở y tế đã đạt tiêu chuẩn để tránh để lại biến trứng nặng hơn về sau.

Hy vọng bài viết chữa gout bằng phương pháp diện chẩn của Blogsongkhoe.vn giúp ích bạn và những người thân yêu.

Xin trân trọng cảm ơn!

Blogsongkhoe.VN

spot_img

Bài viết mới