COLLAGEN TYPE 2 LÀ GÌ? CÓ TÁC DỤNG GÌ? BỔ SUNG COLLAGEN TYPE 2 BẰNG CÁCH NÀO?

Collagen type 2 giúp duy trì độ bền chắc cho sụn khớp

Collagen là một thành phần quan trọng trong cấu tạo sụn và xương, trong đó collagen type 2 chiếm đến 90% cấu trúc sụn khớp. Để hiểu thêm về vai trò của collagen type 2 và cách để bổ sung collagen type 2 cho cơ thể, các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Collagen Type 2 là gì?

Collagen Type 2 hay collagen tuýp 2 là một loại protein thiết yếu cấu tạo nên sụn, xương ở con người và động vật. Do đó, loại collagen này thường được sử dụng để điều chế các loại thuốc hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp như đau lưng, mỏi cổ, viêm khớp, thoái hóa khớp, gout…

Trong 28 loại collagen đã được xác định trong cơ thể người, collagen type 2 cùng với collagen type 1, 3 và 4 là các dạng collagen tồn tại chủ yếu. Collagen type 2 chiếm khoảng 2% tổng lượng Collagen trong cơ thể, chiếm đến 90% tổng sợi collagen có trong sụn khớp.

Collagen Type 2 là một loại protein thiết yếu cấu tạo nên sụn
Collagen Type 2 là một loại protein thiết yếu cấu tạo nên sụn

2. Công dụng của Collagen Type 2

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo rằng: Những người ngoài 50 tuổi nên bổ sung collagen type 2. Nguyên nhân đến từ những công dụng tuyệt vời mà loại collagen này mang lại cho sức khỏe con người. Vậy công dụng của collagen type 2 là gì?

Duy trì độ bền chắc cho sụn khớp

Collagen type 2 cung cấp những dưỡng chất thiết yếu giúp nuôi dưỡng và duy trì độ bền chắc, dẻo dai cho sụn khớp. Loại collagen này còn bảo vệ đầu khớp xương được an toàn, tránh được những tổn thương khi va chạm khi vận động và nâng đỡ toàn bộ khối lượng cơ thể.

Collagen type 2 giúp duy trì độ bền chắc cho sụn khớp
Collagen type 2 giúp duy trì độ bền chắc cho sụn khớp

Tái tạo tế bào sụn khớp

Trong collagen 2 có chứa 2 chất là Chondroitin và Glucosamine, là hai hợp chất tự nhiên có vai trò chuyển hóa dinh dưỡng và nước đi nuôi dưỡng sụn khớp. Nên Collagen type 2 có tác dụng hỗ trợ tái tạo tế bào sụn khớp.

Nếu bị thiếu hụt collagen type 2 thì hệ xương khớp của chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như đau nhức, tê mỏi, sưng viêm, thoái hóa… Đó là lý do giải thích vì sao cần phải bổ sung collagen type 2 thường xuyên cho cơ thể để hỗ trợ tái tạo sụn bị hư tổn và ngăn chặn sự bào mòn của sụn trước gốc tự do.

Giảm sưng, viêm, đau cơ khớp

Ngoài ra, collagen tuýp 2 còn được cho là chất trung gian kích thích cơ chế tự sản xuất chất chống đau, chống sưng. Từ đó, làm giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm xương khớp. Các cơn đau nhức, tê mỏi, sưng viêm, thoái hóa,… cũng vì thế mà được giảm thiểu rõ rệt. Theo nghiên cứu của Đại học Harvard (2013) đã chỉ ra rằng collagen type 2 giúp giảm đến 33% tình trạng căng cứng cơ khớp, hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với Glucosamine và Chondroitin chỉ giảm 14%.

Collagen type 2 hỗ trợ giảm sưng, viêm, đau cơ khớp
Collagen type 2 hỗ trợ giảm sưng, viêm, đau cơ khớp

3. Collagen Type 2 không biến tính là gì?

3.1. Tổng quan về Collagen Type 2 không biến tính

Là thành phần chính trong chất căn bản cấu tạo nên sụn khớp, tuy nhiên các dạng cấu trúc collagen type 2 (Collagen type 2 biến tính và Collagen type 2 không biến tính) có cơ chế hoạt động hoàn toàn khác nhau. Vậy Collagen type 2 không biến tính là gì và tại sao được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho xương khớp hơn hẳn Collagen type 2 biến tính?

Collagen type 2 không biến tính là loại collagen type 2 khi hấp thụ vào cơ thể vẫn giữ nguyên được cấu trúc cũng như đặc tính sinh học vốn có.

3.2. Tính ưu việt của Collagen Type 2 không biến tính

Nếu như collagen type 2 biến tính chỉ có khả năng tái tạo sụn khớp mà không ngăn chặn được quá trình tự tiêu hủy của collagen type 2 trong cơ thể thì collagen type 2 không biến tính hoàn toàn có thể làm được điều này.

Không chỉ cung cấp dưỡng chất và duy trì độ bền chắc cho sụn khớp, collagen type 2 không biến tính còn có chức năng điều chỉnh và vô hiệu hóa phản ứng miễn dịch chống lại chính mình giúp bảo vệ an toàn các sợi collagen type 2 trong sụn khớp.

Như vậy, collagen type 2 không biến tính mang lại 2 lợi ích cho cấu tạo xương:

 • Cung cấp dưỡng chất giúp nuôi sống và tái tạo mô sụn tại các khớp.
 • Điều chỉnh đáp ứng miễn dịch giúp bảo vệ các sợi collagen type 2 không bị phá hủy.

Chính vì những lợi ích ưu việt trên của collagen type 2 không biến tính mà hiện nay khi chọn mua các thực phẩm chức năng bổ sung collagen type 2, người ta thường ưu tiên lựa chọn các sản phẩm giúp cung cấp collagen type 2 không biến tính.

4. Bổ sung Collagen Type 2 bằng cách nào?

Con người chúng ta có thể chủ động bổ sung collagen tuýp 2 từ bên ngoài bằng hai cách: bổ sung bằng thực phẩm hoặc bổ sung bằng thực phẩm chức năng.

4.1. Bổ sung bằng thực phẩm

Bạn hoàn toàn có thể bổ sung collagen type 2 lành tính, tự nhiên từ các loại thực phẩm quen thuộc như là:

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa hàm lượng lớn Vitamin E và các dưỡng chất chống oxy hóa mà oxy hóa là tác nhân khiến sợi collagen type 2 bị hư tổn. Ngoài ra, hạnh nhân còn là nguồn cung cấp khoáng chất Đồng dồi dào – loại vi khoáng chất thiết yếu cho quá trình tạo thành các sợi collagen.

Hạnh nhân chứa các dưỡng chất chống oxy hóa phá hủy sợi collagen type 2
Hạnh nhân chứa các dưỡng chất chống oxy hóa phá hủy sợi collagen type 2

Kiwi

Kiwi chứa rất nhiều Vitamin C – dưỡng chất tham gia trực tiếp vào giai đoạn tiền sản xuất collagen. Đồng thời, Vitamin C phối hợp với Acid Amin Glycine và Proline tạo ra Hydroxyproline – Một loại acid amin giúp đảm bảo cấu trúc bộ 3 xoắn ốc của Collagen.

Chính vì vậy, bổ sung thực phẩm giàu Vitamin C như kiwi sẽ góp phần thúc đẩy quá trình hồi phục và tái tạo các sợi collagen trong sụn khớp. Bạn cũng có thể thay thế kiwi bằng những loại trái cây có hàm lượng Vitamin C cao khác như cam, quýt, dâu tây….

Kiwi chứa nhiều Vitamin C - chất tham gia vào quá trình sản xuất collagen
Kiwi chứa nhiều Vitamin C – chất tham gia vào quá trình sản xuất collagen

Cà rốt

Cà rốt chứa hàm lượng Vitamin A dồi dào mà Vitamin A là dưỡng chất góp phần sửa chữa và phục hồi sợi collagen bị tổn thương. Do đó, bạn cần bổ sung cà rốt vào khẩu phần ăn uống của mình thường xuyên để tăng cường collagen. Nếu không ăn được cà rốt, bạn có thể thay thế bằng khoai lang, bí, mơ, dưa hấu… Đây cũng là những loại thực phẩm có chứa nhiều Vitamin A.

Cà rốt chứa hàm lượng Vitamin A dồi dào góp phần phục hồi sợi collagen bị tổn thương
Cà rốt chứa hàm lượng Vitamin A dồi dào góp phần phục hồi sợi collagen bị tổn thương

Tỏi

Tỏi rất giàu lưu huỳnh –  Một khoáng chất vi lượng giúp tăng cường tổng hợp và hỗ trợ ngăn chặn sự phá vỡ các sợi Collagen. Do đó, ăn tỏi sẽ có lợi cho việc cải thiện chất lượng và số lượng sợi Collagen trong khớp cũng như các bộ phận khác trên cơ thể.

Tỏi có lợi cho việc cải thiện chất lượng và số lượng sợi Collagen trong khớp
Tỏi có lợi cho việc cải thiện chất lượng và số lượng sợi Collagen trong khớp

4.2. Bổ sung bằng thực phẩm chức năng

Bên cạnh việc bổ sung collagen type 2 bằng những loại thực phẩm tự nhiên với hàm lượng thấp nhiều người lựa chọn sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ sung collagen type 2 hàm lượng cao để có được hiệu quả nhanh chóng, tức thời hơn.

Viên uống Collagen Type 2 Neocell hiện đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng để bổ sung collagen tuýp 2 an toàn, hiệu quả.

Viên uống Collagen Type 2 Neocell là một sản phẩm của thương hiệu collagen của Mỹ với thành phần chính là glucosamine, chondroitin và axit hyaluronic giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp cực kỳ hiệu quả. Kết quả nghiên cứu khoa học đã chứng minh: Collagen type 2 không biến tính giúp giảm 33% tình trạng khớp cứng, khó vận động, giảm 44% tình trạng đau nhức khớp.

Collagen Type 2 Neocell là viên uống collagen type 2 không biến tính, có cấu trúc phân tử không bị thay đổi và được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là an toàn trong quá trình điều trị thoái hóa khớp. Sản phẩm tạo ra hàng rào bảo vệ sụn và tế bào mang hoạt dịch chống lại các gốc tự do, giúp bôi trơn các khớp và giảm đau mỏi khớp.

Khi dùng qua đường uống, Collagen Type 2 Neocell giúp cơ thể điều chỉnh các phản ứng viêm, hạn chế sự xâm lấn của các yếu tố có hại lên mô sụn, thúc đẩy việc tái tạo khớp sụn, giảm thoái hóa khớp.

Viên uống Collagen Type 2 Neocell
Viên uống Collagen Type 2 Neocell

Thành phần: Collagen thủy phân từ xương gà, Glucosamine, Hyaluronic Acid…

Công dụng:

 • Giúp kiến tạo cũng như nuôi dưỡng và duy trì sức khỏe của sụn khớp.
 • Giúp tăng khả năng tái tạo màng sụn khớp, tăng tiết dịch khớp từ đó giúp khớp vận động linh hoạt.
 • Giúp ngăn ngừa thoái hóa xương và khớp, chống khô khớp và viêm đa khớp.
 • Giúp tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da.
 • Có khả năng hỗ trợ điều trị các triệu chứng do thoái hóa khớp, khô khớp và tổn thương khớp.
 • Giúp hỗ trợ điều trị trong các trường hợp viêm khớp mãn tính.
 • Làm giảm các triệu chứng đau mỏi khớp hay cứng khớp xảy ra vào buổi sáng.

Đối tượng sử dụng: Người bị viêm khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, khô khớp, bị chấn thương về sụn khớp, đề phòng thoái hóa khớp.

Cách dùng:

Uống 4 viên Collagen Type 2 Neocell/ ngày, nên uống vào buổi sáng khi dạ dày bị rỗng. Đợi 20 phút trước khi ăn.

Lưu ý:

 • Không dùng cho người đang mang thai, đang cho con bú hoặc dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
 • Sử dụng sản phẩm đúng theo hướng dẫn, không tự ý tăng liều dùng khi chưa có chỉ dẫn của chuyên gia y tế.
 • Ngưng sử dụng sản phẩm và tham khảo tư vấn của chuyên gia y tế nếu xuất hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Bảo quản nơi khô thoáng và tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Tránh xa tầm tay trẻ em.

Giá thành: 850.000 VNĐ/ hộp 120 viên.

Hy vọng thông qua những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ được collagen type 2 là gì? Có tác dụng gì? Và cách để bổ sung collagen type 2 cho cơ thể. Hãy tăng cường bổ sung collagen type 2 qua các bữa ăn kết hợp bổ sung collagen type 2 bằng các loại thực phẩm bổ sung để nâng cao sức khỏe cho hệ xương khớp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *