Giá Đông Trùng Hạ Thảo Khô, Tươi, Tự Nhiên, Bán Tự Nhiên,…

0
1662
Giá Đông Trùng Hạ Thảo Khô, Tươi, Tự Nhiên, Bán Tự Nhiên,...
Giá Đông Trùng Hạ Thảo Khô, Tươi, Tự Nhiên, Bán Tự Nhiên,...

Giá đông trùng hạ thảo là một tiêu chí để đánh giá sản phẩm ĐTHT được bày bán trên thị trường. Không đơn giản là giá trị đồng tiền phải bỏ ra khi mua trùng thảo. Vậy giá đông trùng hạ thảo khô, giá đông trùng hạ thảo tươi là như thế nào? Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu là hợp lí?

Cùng Blogsongkhoe tìm hiểu và tham khảo giá của các loại sản phẩm ĐTHT qua bài viết dưới đây.

Giá từng loại đông trùng hạ thảo

Giá của đông trùng hạ thảo có thể phụ thuốc vào nhiều tiêu chí như:

 • Thương hiệu
 • Chủng loại
 • Giá thể
 • Phương pháp sấy khô
 • Định dạng chế phẩm
 • ..Vv…

Trong phạm vi bài viết này, Blogsongkhoe sẽ giới thiệu về giá trùng thảo căn cứ theo nguồn gốc sinh trưởng của dược vị này.

Phân theo nguồn gốc sinh trưởng của đông trùng hạ thảo, người ta chia đông trùng hạ thảo thành ba loại:

Mỗi loại đông trùng hạ thảo khi đưa ra thị trường sẽ được định mức giá khác nhau.

Giá đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên hay còn được biết đến là đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo nguyên con. Đây là loại đông trùng hạ thảo quý hiếm bậc nhất, chỉ mọc ở vùng cao nguyên Tây Tạng của Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên
Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Trong tất cả các loại đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại có chứa hàm lượng vi chất lớn nhất. Kết hợp với sự hiếm có khó tìm và số lượng khai thác có hạn. Thậm chí, mỗi năm chỉ thu hoạch được 50kg ĐTHT.

Vì những điều kiện trên, đông trùng hạ thảo tự nhiên là loại trùng thảo có giá trị đắt đỏ nhất. Trung bình, đông trùng hạ thảo tự nhiên sấy khô có giá lên đến 2 tỷ/kg.

Giá đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo nhân tạo còn được biết đến là đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Là một thành tựu nghiên cứu của khoa học kỹ thuật.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng đông trùng hạ thảo, một số nước trên thế giới đã nghiên cứu và nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Mặc dù vẫn có khoảng cách về hàm lượng vi chất khi so với đông trùng hạ thảo tự nhiên. Nhưng đông trùng hạ thảo nhân tạo vân đáp ứng được nhu cầu dưỡng chất của người dùng.

nấm đông trùng hạ thảo
Nấm đông trùng hạ thảo nhân tạo

Đông trùng hạ thảo nhân tạo có giá chỉ bằng 1/10 của đông trùng hạ thảo tự nhiên. Hiện tại, trên thị trường có nhiều thương hiệu, chế phẩm từ đông trùng hạ thảo nuôi trồng nên giá của loại đông trùng này sẽ có sự chênh lệch một chút.

Mức giá của đông trùng hạ thảo nhân tạo có sự giao động là do tác động của một vài yếu tố như:

 • Thương hiệu phân phối
 • Nguồn gốc xuất xứ (ĐTHT Hàn Quốc sẽ có giá khác với ĐTHT Việt Nam)
 • Chất lượng vi chất có trong

Tại Việt Nam, khi ĐTHT vẫn là một mặt hàng khan hiếm; giá của trùng thảo vẫn khá cao. Tuy nhiên, khi đông trùng hạ thảo Thiên Phúc phát triển và xây dựng quy trình nuôi cấy thành công. Giá của ĐTHT trong nước đã “gần gũi” hơn với người tiêu dùng.

Giá đông trùng hạ thảo tươi

Đông trùng hạ thảo tươi là hình thể thường gặp của đông trùng hạ thảo nuôi trồng. Vì có điều kiện nuôi trồng, thu hoạch đơn giản hơn nên bạn chỉ mua được dạng tươi với đông trùng hạ thảo nhân tạo.

Hiện nay, giá đông trùng hạ thảo tươi đang được bán với giá giao động từ 50.000.000đ – 80.000.000đ/kg. Mức giá này chỉ có tính chất tương đối vì đông trùng hạ thảo tươi được bán theo giá thể của nó.

Giá đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô được nhiều người sử dụng hơn do tính bảo quản tốt, dễ sử dụng và dễ chế biến thành nhiều món hấp dẫn.

ĐTHT khô giá bao nhiêu
ĐTHT khô giá bao nhiêu?

Hiện nay, dòng đông trùng hạ thảo militaris được bán trên thị trường với giá giao động từ 50.000.000đ – 100.000.000đ/kg sản phẩm.

Khác với đông trùng hạ thảo tươi, giá đông trùng hạ thảo khô còn bị tác động bởi kỹ thuật sấy khô. Kỹ thuật sấy khô là một trong những yếu tố quyết định cho hàm lượng vi chất và bảo từ của ĐTHT khô vẫn giữ được nguyên vẹn.

Thông thường, hạ thảo đông trùng khô được ưa chuộng hơn. Có 2 lý do chính cho sự yêu thích này:

Bạn có thể pha trà, nấu canh, làm cháo,… bằng đông trùng hạ thảo khô một cách dễ dàng.

Giá đông trùng hạ thảo bán tự nhiên

Bên cạnh đông trùng hạ thảo tự nhiên – được sinh trưởng và phát triển hoàn toàn ở thiên nhiên. Và đông trùng hạ thảo nhân tạo – được nuôi trồng trong phòng thí nghiệm, môi trường khép kín. Chúng ta còn có đông trùng hạ thảo bán tự nhiên. Đây là thành tựu khoa học được nhà Nước công nhận và được Dược Quý Đường độc quyền phân phối.

Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên là cách nuôi trồng kết hợp giữa nuôi trồng nhân tạo và nuôi trồng tự nhiên. Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy giống trong phòng thí nghiệm. Sau đó, người ta đưa đông trùng hạ thảo ra tự nhiên để cây tự phát triển.

Với các nuôi trồng độc đáo này, đông trùng hạ thảo bán tự nhiên có hàm lượng vi chất lớn nhưng vẫn đảm bảo giá trị kinh tế phù hợp với nhiều đối tượng dùng đông trùng hạ thảo.

Hiện nay, đông trùng hạ thảo bán tự nhiên thông thường được bán với mức giá 990.000đ/20g sản phẩm.

Nội dung liên quan: Mua đông trùng hạ thảo bán tự nhiên tại Hà Nội

Giá chế phẩm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo nhân tạo là thành phần chính của các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo. Một vài chế phẩm phổ biến, được nhiều người tiêu dùng phải kể đến:

 • Bột đông trùng hạ thảo
 • Đông trùng hạ thảo dạng viên
 • Nước, tinh chất đông trùng hạ thảo
 • Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong
 • …vv…
Viên đông trùng hạ thảo
Viên đông trùng hạ thảo là một chế phẩm thường gặp

Mỗi chế phẩm được sản xuất với nhiều mục đích tiêu dùng khác nhau. Vì vậy, mức giá cũng có thể có chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, mức giá của các chế phẩm ĐTHT sẽ giao động từ 500.000đ – 3.000.000đ/sản phẩm.

Tóm lược nội dung chính

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

– Đông trùng hạ thảo tự nhiên có mức giá từ: 1,5 – 2 tỷ/kg
– Đông trùng hạ thảo nhân tạo có mức giá từ: 20 – 100 triệu/kg (tùy thuộc vào trạng thái khô hay tươi)
– Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên có mức giá: 45 – 50 triệu/kg

Giá chế phẩm đông trùng hạ thảo như thế nào?

Các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo có mức giá giao động từ 500.000đ – 3.000.000đ/sản phẩm.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về giá Đông Trùng Hạ Thảo các loại, giá Đông Trùng Hạ Thảo khô, giá Đông Trùng Hạ Thảo tươi,… Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ với Blogsongkhoe.vn để được hỗ trợ.

Trân trọng cảm ơn!


Blogsongkhoe.VN

Bài trướcUống Nước Ấm Mỗi Sáng Mang Lại Lợi Ích Bất Ngờ
Bài tiếp theoUống Mật Ong Có Tác Dụng Gì? Uống Thế Nào Thì Hiệu Quả