Cách Làm Salad Xà Lách Trộn Thịt Bò Đơn Giản Nhất

0
84
salad thịt bò
salad thịt bò

Khi đã nhàm chán với những món ăn thường ngày, bạn có thể trổ tài đầu bếp với món salad bò. Đây là một món ăn vừa ngon miệng lại rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Cách làm Salad bò tươi ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

– 1 bắp xà lách; 1 quả cà chua; 1 củ hành tây.

– 200g thịt bò; nước chanh; tiêu; đường; nước tương; hạt nêm.

Cách chế biến:

Xà lách tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn. Hành tây, cà chua rửa sạch.

Chuẩn bị nguyên liệu làm Salad bò

Pha 1/2 chén nước lạnh với 3 thìa soup nước cốt chanh; 1 thìa soup nước đường; 1/2 thìa cà phê muối rồi khuấy đều. Hành tây thái lát thật mỏng cho vào ngâm khoảng 15 phút. Đây là công đoạn loại bỏ mùi hăng cho hành.

Ngâm hành

Thịt bò thái lát vừa ăn. Ướp thịt bò với hạt nêm, nước tương, tiêu, tỏi bằm, đường. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Trước khi xào, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

Ướp thịt bò

Làm nóng chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

Xào thịt bò

Pha nước sốt:

Sử dụng: 1/3 chén nước tương; 1 thìa cà phê tiêu xay; 1 thìa cà phê nước cốt chanh; 2 thìa soup nước đường; 2 thìa cà phê dầu oliu; 1 thìa cà phê tỏi phi vàng. Khuấy đều hỗn hợp, nếm thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.

Làm nước sốt

Xếp xà lách ra đĩa, cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

xếp xà lách ra đĩa

Thịt bò vừa xào xong cho lên đĩa. Salad xà lách trộn thịt bò vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ là món ăn ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà lại không ngấy.

Món salad thịt bò
Món salad bò khi đã hoàn thành

Tác dụng của salad thịt bò

Không chỉ ngon miệng và bắt mắt, salad xà lách thịt bò còn là một món ăn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tác dụng của thịt bò

Với thịt bò – loại thị được biết đến là chứa nhiều chất đạm, ít chất béo nên được sử dụng thường xuyên trong thực đơn giảm cân. Bên cạnh việc giúp giảm cân, thịt bò còn có tác dụng như:

  • Tốt cho máu, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu do trong thịt bò có hàm lượng sắt cao, Hơn nữa, Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào đỏ mang đến các mô cơ của cơ.
  • Cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể
  • Tăng khả năng miễn dịch: nhờ có Vitamin B6 có trong thịt bò
  • Giúp cơ thể phục hồi sau hoạt động cường độ cao: Protein trong thịt bọ chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, giúp cơ thể phục hồi nhanh.
  • Giúp cơ thể cân đối và tạo cơ bắp do có chứa axit amin carnitine, tham gia vào quá trình chuyển hóa chất béo,
  • Thịt bò làm tăng hiệu quả trao đổi chất insulin.
  • Đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể: Thịt bò còn chứa nhiều khoáng chất như protein, kali,…

Tác dụng của rau xà lách

Hiện nay, trên thị tường có rất nhiều loại xà lách để bạn thoải mái lựa chọn. Tuy vào khẩu vị của mỗi gia đình sẽ lựa chọn loại rau nào hợp khẩu vị nhất.

Mặc dù có nhiều chủng loại với hình xác và hương vị khác nhau như xa lác vẫn có những tác dụng giống nhau như:

  • Chống táo bón: Vì xác lách chứa nhiều chất xơ, giàu celullose
  • Ngăn ngừa ung thư: Trong xà lách có beta-carotene, được cho rằng có khả năng ngừa ung thư, phòng tránh các bệnh tim mạch, thấp khớp
  • Giúp cơ thể tỉnh táo, làm dịu kích thích thần kinh: letuarium và magie có trong lách là “nguyên nhân” giúp xà lách có tác dụng này.
  • Giảm đau đầu: hàm lượng magnesium cao nên xà lách không chỉ giúp phục hôi cơ mà còn làm tăng chức năng não/
  • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Người tiểu đường không phải lo ngại về lượng đường có trong xà lách vì nó chỉ số này quá thấp.
  • Tốt cho thị giác: Như đã nói ở trên, phần phần beta-carotene của xà lách sẽ chuyển hóa hoàn toàn thành Vitamin A, giúp người dùng có đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Những đối tượng không nên ăn salad bò

Một vài đối tượng không nên ăn rau xà lách như:

  • Người bị đau dạ dày
  • Bệnh nhân viêm đại tràng
  • Người có thể trạng yếu
  • Phụ nữ đang mang thai

Đây đều là những đối tượng cần thận trọng đối với thức ăn được nạp vào. Khi thực phẩm là rau sống vào, những đối tượng này rất dễ gặp phải các hiện tượng như:

Lựa chọn – bảo quản nguyên liệu

Món ăn không chỉ ngon dựa vào kỹ năng tay nghề của “bếp trưởng” mà còn bị ảnh hưởng bởi độ tươi nguyên của thức ăn. Để có món salad ngon nhất, bạn cần mua và cần biết cách để giữ gìn nguyên liệu tươi ngon.

Mẹo chọn thịt bò ngon

Thịt bò dành cho món salad, bạn nên sử dụng thịt bò thăn hoặc thịt bò phi lê. Khi mua thịt bò, bạn nên chú ý chọn thịt có đặc điểm như:

Thịt bò ngon
Thịt bò ngon
  • Thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn
  • Thịt có độ đàn hồi tốt, không bị dính (nên dùng tay để cảm nhận)
  • Thịt không có mùi hôi

Nếu có thể, bạn nên chọn thịt của bò cái vì thịt bò ngon hơn.

Mẹo bảo quản rau xà lách tươi

Với rau xà lách, loại rau có 90% là nước thì rau rất dễ bị hỏng. Vì vậy, nếu không biết cách bảo quản tốt, rau dễ bị hư hỏng.

Để bảo quản rau xà lách, bạn cần chuẩn bị một chút khăn giấy. Khăn giấy dẽ giúp hút nước từ rau. Giúp môi trường bảo quản rau luôn khô ráo. Giảm tối thiểu tình trạng hỏng hóc khi bảo quản lâu.

Ngoài salad bò, bạn có thể làm món salad trái cây để thay đổi bữa ăn hằng ngày để bữa ăn đỡ nhàm chán lại vừa ngon bổ.

Nếu bạn muốn biết lý do vì sao hầu hết người có phong cách sống Healthy đều chọn I’M SALAD – để làm bữa ăn thêm phong phú & đa dạng thì hãy ghé thăm:

I’M SALAD

  • Website: https://iamsalad.com/
  • Địa chỉ: 30/17 Nguyễn Hữu Cảnh p.20 q.Bình Thạnh HCM
  • Điện thoại: 0789478188

Bài trướcUống Mật Ong Có Tác Dụng Gì? Uống Thế Nào Thì Hiệu Quả
Bài tiếp theoĐông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc Và Các Chế Phẩm Cao Cấp